Ban Pháp chế HĐND huyện khảo sát tại 3 xã

2021-10-26 22:34:00.0

Ngày 25/10, Đoàn công tác của Ban pháp chế, HĐND huyện đã thực hiện chương trình khảo sát các nội dung phục vụ hoạt động giải trình tháng 10 của TT HĐND huyện tại các xã Tân Thịnh, Tân Dương và Phượng Tiến.

Ảnh: Khảo sát tại khu vực đường dân sinh từ Thịnh Mỹ 3 sang đường Hồ Chí Minh

Nội dung khảo sát về kết quả tiếp thu, giải trình theo kết quả giám sát của Thường trực HĐND huyện về kết quả tiếp thu, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX. Đối với xã Tân Thịnh, đoàn công tác đã thực hiện khảo sát việc giải quyết, trả lời của UBND huyện về 2 ý kiến đó là: Cử tri xã Tân Thịnh đề nghị UBND huyện sớm quan tâm đầu tư xây dựng điểm trường mầm non của xã đã được chuyển sang địa điểm mới, hiện nay các lớp học đã xuống cấp, không đủ lớp để dạy và học. Ý kiến thứ 2 đó là đường dân sinh từ xóm Thịnh Mỹ 3 sang đường Hồ Chí Minh hiện nay có lan can rào chắn, nhân dân không đi lại được, đề nghị UBND huyện có ý kiến với Bộ GTVT tháo lan can đường Hồ Chí Minh đoạn đường này để nhân dân đi lại thuận tiện. 2 nội dung này UBND huyện đã trả lời và được cử tri hoàn toàn nhất trí.

Tại xã Tân Dương đoàn công tác đã thực hiện khảo sát về việc cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSĐ) đất cho hộ gia đình bà Đặng Thị Thái ở xóm Coóc, xã Tân Dương do thực hiện đo đạc bản đồ địa chính mới năm 2021, đến nay một phần diện tích đất chưa được cấp. Nội dung này đã được UBND huyện trả lời và cử tri đồng tình nhất trí.

Tại xã Phượng Tiến, đoàn đã thực hiện khảo sát về việc đề nghị UBND huyện đầu tư nâng cấp (đoạn từ đường Hồ Chí Minh rẽ vào Trung tâm xã Phượng Tiến), xây dựng mở rộng tuyến đường chính vào xã Phượng Tiến, đây là tuyến đường chính vào xã, hiện nay rất hẹp, xuống cấp và thường xuyên ngập lụt vào mùa mưa. Nội dung này đã được UBND huyện giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thi công xong đoạn đường từ khu tập kết rác vào khu trung tâm xã và được cử tri nhất trí. Đối với đọan đường từ khu tập kết rác ra đường rẽ Hồ Chí Minh chưa được thi công, cử tri tiếp tục đề nghị UBND huyện thực hiện./.

T/h: Quế Chi