Giám sát chỉ thị số 42/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Định Hóa

2021-10-27 21:54:00.0

Ngày 26/10, Đoàn giám sát của Tỉnh đoàn Thái Nguyên do đồng chí Đoàn Quang Duy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại huyện Định Hóa về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả triển khai thực hiện Chương trình hành động số 36/2015 của Tỉnh ủy về việc thực hiện Chỉ thị 42/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030”. Làm việc với đoàn có đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan và xã Quy Kỳ - Địa phương được chọn thực hiện giám sát.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Đảng bộ huyện Định Hóa có 42 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy với trên 7.800 Đảng viên, huyện có 36 tổ chức cơ sở Đoàn, 46 cơ sở đội với trên 4.500 đoàn viên sinh hoạt thường xuyên và 13.000 đội viên, nhi đồng. Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 42 của Trung ương, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Qua đó, 100% cán bộ, đoàn viên và thanh niên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh. Cụ thể: Từ năm 2015 đến nay, toàn huyện đã tổ chức 95 hội nghị tập huấn, lồng ghép nội dung học tập các bài lý luận chính trị, tổ chức 5 buổi gặp gỡ, đối thoại với trẻ em, đoàn viên thanh niên; tổ chức chương trình tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, tuyên dương thanh niên sống đẹp, sống có ích thu hút gần 600 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Tổ chức 5 hội nghị học tập và quán triệt nội dung các chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến cán bộ chủ chốt của 36 cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị giám sát, các đại biểu đã cùng trao đổi, làm rõ hơn về kết quả thực hiện Chỉ thị số 42 trên địa bàn huyện Định Hóa, đồng thời mong muốn Huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo đổi mới công tác tuyên truyền cho ĐVTN nhất là các nhóm đối tượng thanh niên nông thôn; tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ./.

T/h: Quế Chi