Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

HĐND tỉnh: Khảo sát thực tế tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Định Hóa

15-11-2021 22:50

 
 
 

HĐND tỉnh: Khảo sát thực tế tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Định Hóa

Các đại biểu thăm quan mô hình du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Định Hóa

Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại xã Phú Đình (huyện Định Hóa), đây là địa phương có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng với thế mạnh về tài nguyên du lịch văn hóa, giáo dục truyền thống cách mạng, là “địa chỉ đỏ” trong các tour du lịch tham quan về nguồn. Với hệ thống giao thông thuận tiện, thông tin liên lạc thông suốt; công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đảm bảo. Đặc biệt, xã Phú Đình có cảnh quan thiên nhiên, thắng cảnh đẹp, nhiều di tích lịch sử, làng nghề truyền thống và ẩm thực phong phú, đa dạng. Hiện nay, trên địa bàn xã Phú Đình có 01 điểm du lịch cộng đồng tại xóm Khuôn Tát, do hộ gia đình anh Khải đầu tư.

Qua khảo sát cho thấy, người dân địa phương rất mong muốn và sẵn sàng tham gia vào phát triển du lịch cộng đồng, tuy nhiên đa số người dân còn có khó khăn về kinh tế nên việc đầu tư cho du lịch cộng đồng có những hạn chế nhất định. Do đó các hộ dân mong muốn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía chính quyền địa phương, các tổ các doanh nghiệp du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ cũng như việc tập huấn các kỹ năng làm du lịch cho người dân, nhằm cung cấp những sản phẩm, dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách…

Đánh giá cao sự chủ động của các địa phương, hộ gia đình trong phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Định Hóa quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ các hộ, nhóm hộ gia đình phát triển du lịch cộng đồng. Đồng thời đề nghị ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch tham mưu, đề xuất cụ thể phương án hỗ trợ của tỉnh để giúp các điểm du lịch cộng đồng và các hộ làm du lịch cộng đồng phát triển. Qua đó, hiện thực hóa Nghị quyết về Đề án Phát triển du lịch Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030 mà HĐND tỉnh đã thông qua./.


Nguồn: thainguyen.gov.vn


Thống kê truy cập

Đang truy cập:3359

Tổng truy cập: 1002879