Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật tại Phúc Chu

2021-10-28 17:37:00.0

Nhằm kiểm tra công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2021 và  công tác chứng thực, đăng ký và quản lý hộ tịch tại một số xã trên địa bàn huyện. Ngày 27/10, Phòng Tư pháp huyện tiến hành kiểm tra hai nội dung trên tại xã Phúc Chu.

Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc với xã Phúc Chu

Trong thời gian qua, hoạt động rà soát, hệ thống hóa, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của xã Phúc Chu đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật, khắc phục tình trạng văn bản không hợp hiến, góp phần hạn chế văn bản không hợp pháp, mâu thuẫn, chồng chéo, thiếu công khai, minh bạch, ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp. Bên cạnh những kết quả đạt được, còn những tồn tại chưa thực hiện đẩy đủ thẩm quyền, trách nhiệm của mình trong công tác kiểm tra văn bản; việc phát hiện một số văn bản có quy định trái pháp luật còn chưa kịp thời, phát hiện và việc xử lý còn chậm.

Trong  quá trình kiểm tra các văn bản, sổ sách đoàn yêu cầu cụ thể những văn bản trong thời gian tới phải sửa đổi bổ sung; giao nhiệm vụ cụ thể để làm tốt hơn công tác kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật. Những kiến nghị của đoàn đã được UBND xã tiếp thu, đồng thời chỉ đạo cán bộ, bộ phận chuyên môn thực hiện tốt các quy định của luật.

Trước đó, đoàn đã có buổi kiểm tra tại các xã Định Biên, Phú Tiến. Hai xã Phú Đình và Trung Hội sẽ tiến hành kiểm tra vào đầu tháng 11.

Tin, ảnh: Cao Khánh