Phiên họp giải trình HĐND xã Phúc Chu

2021-10-30 17:43:00.0

Ngày 29/10, Thường trực HĐND xã Phúc Chu đã tổ chức phiên họp giải trình về một số lĩnh vực mà cư tri quan tâm. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV – Phó chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp giải trình của Thường trực HĐND xã Phúc Chu

Nội dung UBND xã được HĐND yêu cầu giải trình tại phiên họp gồm: Trong lĩnh vực quản lý tài nguyên môi trường với nội dung về việc thu hồi, điều chỉnh biến động và chỉnh lý quyền sử dụng đất với diện tích đất được nhân dân hiến để xây dựng các công trình nông thôn mới trên địa bàn; việc xử lý tình trạng một số hộ chăn nuôi trên địa bàn xã thường xuyên xả nước chăn nuôi ra môi trường, gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân; việc chỉ đạo hoạt động thu gom rác thải tại xóm Làng Gày đến nay chưa đi vào hoạt động. Trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp với các nội dung về việc giải quyết tình trạng tuyến mương Nà Lừa thường xuyên bị vùi lấp, gây khó khăn trong việc cung cấp nước sản xuất của nhân dân. Cử tri đã có ý kiến nhiều năm những chưa được giải quyết; việc xử lý tình trạng người dân canh tác lấn chiếm lòng đập Làng Mới dẫn đến lòng đập bị vùi lấp, việc xử lý tuyến kênh Làng Mới – Đồng uẩn đã xuống cấp, bị rò rỉ phần đáy, thường xuyên bị vùi lấp sau các cơn mưa lớn dẫn đến khó khăn trong việc cung cấp nước sản xuất của nhân dân.

Trước khi tổ chức phiên chất vấn, Thường trực HĐND xã Phúc Chu đã tiến hành khảo sát thực tế nhằm xem xét đầy đủ, khánh quan, toàn diện và đúng quy định về các nội dung nêu trên.

Phúc Chu là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện tổ chức phiên họp giải trình, đây sẽ là cơ sở để các địa phương khác trên địa bàn huyện rút kinh nghiệm và tổ chức thành công phiên họp giải trình, nhằm nâng cao chất lượng các phiên họp, thể hiện rõ được vai trò, trách nhiệm của từng bộ phận thuộc HĐND trong bộ máy chính quyền, đóng góp vào sự ổn định và phát triển tại địa phương. /.

T/h: Quế Chi