Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX

2021-11-20 17:47:00.0

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, nhưng vẫn thực hiện tốt kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HDND huyện khóa XX. Ngày 19/11, Ban Thường trực UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến 2 điểm cầu của huyện với các xã, thị trấn trong huyện. Dự và chủ trì điểm cầu tại hội trường trực tuyến Huyện ủy có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn khắc Kiên – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu HĐND, lãnh đạo các ngành liên quan.

Ảnh: Tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Huyện ủy

Tại hội nghị, sau phát biểu của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND huyện đã thông tin với cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng và dự ước cả năm 2021; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XX; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX. Hội nghị đã nghe cử tri các xã phản ánh kiến nghị. Theo đó cử tri Bảo Linh đề nghị: Quan tâm giải quyết đất đai của một số hộ kéo dài trong thời gian qua; cử tri Kim Phượng đề nghị: Xây dựng đường từ Bản Cải sang xã Phúc Chu, nâng cấp hệ thống điện 3 pha; xây dựng cầu cứng Nà Lời, sửa chữa đường từ thị trấn Chợ Chu qua Kim Phượng đi xã Lam Vỹ. Đề nghị phủ sóng viễn thông tại xóm Khuân Nhà, cải tạo chợ, xây dựng đường giao thông nội thôn dài 4km tại xóm Khuân Nhà, xã Quy Kỳ. Đầu tư nâng cấp đường giao thông, hệ thống điện, quan tâm xây dựng NTM kiểu mẫu tại xóm Làng Hoèn, xã Phúc Chu. Đề nghị mở rộng, nâng cấp đường lên Trường mầm non và Trung tâm chính trị huyện, bố trí kinh phí thực hiện vệ sinh hai bờ kè sông Chu; điều chỉnh % thu các khoản thu để dành nguồn lực cho đầu tư các công trình của địa phương; cử tri Tân Dương đề nghị quan tâm đến hệ thống điện và một số cột điện tại xóm Tân Tiến 2 đến vị trí an toàn.

Những ý kiến của cử tri được lãnh đạo UBND huyện giải trình, làm rõ và sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, trả lời bằng văn bản tránh các ý kiến kéo dài, không được giải quyết dứt điểm. Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến không chỉ đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch ở thời điểm hiện nay mà vẫn đảm bảo chất lượng. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn. /.

Tin, ảnh: Cao Khánh