Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

7 bệnh nhân đầu tiên của Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 (Thái Nguyên) được xuất viện

20-11-2021 19:53

 

Đại diện Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 trao Giấy ra viện cho các bệnh nhân

Trong số 7 bệnh nhân này có 2 trường hợp ở thị xã Phổ Yên, 3 trường hợp ở huyện Đại Từ, 1 trường hợp ở TP. Thái Nguyên và 1 trường hợp ở huyện Võ Nhai. Đây là những trường hợp đã được cách ly điều trị tối thiểu 10 ngày và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARC-CoV-2 vào ngày thứ 9. Quá trình điều trị của các bệnh nhân tại Bệnh viện đều tuân thủ theo đúng phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế. Các bệnh nhân đã được cơ sở y tế của địa phương tổ chức xe đón về và tiếp tục theo dõi, cách ly sau điều trị theo quy định.

Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 được thành lập theo Quyết định số 3464/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh từ ngày 06/11/2021, có quy mô 300 giường bệnh. Đây là bệnh viện đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 từ mức độ nhẹ không triệu chứng đến mức độ vừa và nặng; chuyển những trường hợp bệnh nhân nặng/nguy kịch hoặc có biến chứng cần can thiệp đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hoặc bệnh viện khác để theo dõi và tiếp tục điều trị. Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 50 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 18 bệnh nhân, làm thủ tục xuất viện cho 7 bệnh nhân và đang tiếp tục điều trị cho 25 bệnh nhân.

Các bệnh nhân được xuất viện chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền tỉnh Thái Nguyên và các các y, bác sĩ tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 trong quá trình điều trị tại Bệnh viện

Tại Phiên họp thứ 4 - UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Triển khai tốt 3 trụ cột trong công tác phòng, chống dịch, gồm: Cách ly nhanh nhất, hẹp nhất, nghiêm ngặt nhất, có mục tiêu và lộ trình để có giải pháp phù hợp, hiệu quả; xét nghiệm thần tốc, bảo đảm khoa học, hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm điều trị tích cực từ sớm, từ xa, ngay tại cơ sở. Đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân; đồng thời thực hiện hiệu quả phương châm 5K + vắc xin + điều trị + công nghệ + đề cao ý thức người dân + các biện pháp điều trị cần thiết khác; triển khai kịp thời đầy đủ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng đến các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3978

Tổng truy cập: 1002909