Hội nghị Hưởng ứng ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

2021-11-08 12:12:00.0

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) năm 2021, UBND thị trấn Chợ Chu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền và phổ biến Luật, treo băng zôn tuyên truyền tại trụ sở UBND và một số trục đường nội thị, tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về phòng chống dịch COVOD-19.

Ngày 08/11/2021, UBND thị trấn Chợ Chu tổ chức Hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tổng kết cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh Hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam và Tổng kết cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống dịch Covid-19

Thành phần tham dự hội nghị có đ/c Ma Công Trình - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Định Hóa; đ/c Mông Đình Tinh - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu, đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND; cùng các đ/c lãnh đạo BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng tổ dân phố, Trường học, Trạm y tế và  đại diện các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Chợ Chu năm 2021.

Hội nghị đã nghe đ/c Ma Công Trình - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Định Hóa trực tiếp truyền đạt và phổ biến, tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật tiếp cận thông tin (gồm 5 chương, 37 điều) và một số thông tin về quy định trong phòng chống dịch Covid.

Đ/c Ma Công Trình - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Định Hóa truyền đạt  những nội dung cơ bản của Luật tiếp cận thông tin

Đây là những nội dung cơ bản, cần thiết nhằm trang bị kiến thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân thực hiện tốt nghĩa vụ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, để người lao động tuân thủ theo pháp luật khi tiếp cận thông tin trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại hội nghị đã đánh giá, tổng kết cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống dịch Covid-19. Nội dung của cuộc thi gồm 2 phần: Phần thi trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm (người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo bộ câu hỏi được thiết kế sẵn) Phần thi tự luận: Gồm 01 câu, tối đa 10 điểm. Người dự thi trả lời câu hỏi tự luận bằng hình thức viết tay hoặc đánh máy không quá 1.500 từ.về một số lĩnh vực về hiểu biết về 5k, tiêm phòng, công tác tuyên truyền và liên hệ bản thân

Ban tổ chức hội thi đã trao 11 giải cá nhân gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba. 05 giải KK và 07 giải tập thể gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải KK.

Đ/c Mông Đình Tinh - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu Trao giải Nhất cá nhân cho đ/c Nguyễn Văn Chung – Bí thư chi bộ TDP Chợ Chu (ảnh trên); giải Nhất tập thể cho TDP Chợ Chu (ảnh dưới)

Đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu Trao giải Nhì cá nhân cho đ/c Nguyễn Duy Bích – Tổ trưởng TDP Hợp Thành, đ/c Lường Thị Mơ – TDP Phúc Xuân (ảnh trên); giải Nhì tập thể cho TDP Tân Lập (ảnh dưới)

Đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Chợ Chu Trao giải Ba cá nhân cho đ/c Hứa Thị Huệ, Nguyễn Thị Hương – TDP Chọ Chu, đ/c Phạm Đức Tuế – TDP Tân Lập (ảnh trên); giải Ba tập thể cho Trường Tiểu học và Trường THCS (ảnh dưới)

Đ/c Trần Huy Cường - Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó chủ tịch HĐND, đ/c Nguyễn Trung Kiên - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu Trao giải Khuyến khích cá nhân (từ trái sang phải) cho đ/c Trần Doãn Quyền – TDP Tân Lập, đ/c Nguyễn Thị Thảo – TDP Trung Tâm, đ/c Ma Thị Minh Thảo, đ/c Vương Linh Phương  – Trường Tiểu học, đ/c Nông Thành Được – TDP Bãi Á1