Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ thị trấn Chợ Chu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-09-20 17:08:00.0

Chiều ngày 17/9/2021, Hội Chữ thập đỏ thị trán Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021–2026.

Đ/c Vũ Văn Minh - Chủ tịch Hội CTĐ khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 Khai mạc Đại hội

Tới dự Đại hội có đ/c Lương Thị Hằng-Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Định Hóa; đ/c Mông Đình Tinh - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu, đ/c Hoàng Văn Thuận-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đ/c Dương Mạnh Hùng-Phó bí thư ĐU-Chủ tịch UBND, cùng các đ/c lãnh đạo BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể, công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ và 69 đại biểu đại diện cho  trên 1.100 hội viên ở 12 chi hội trên địa bàn thị trấn Chợ Chu.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội chữ thập đỏ thị trấn Chợ Chu đã đoàn kết một lòng, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, xung kích trên mặt trận nhân đạo đưa công tác xây dựng hội và phong trào chữ thập đỏ của thị trấn đạt những kết quả đáng trân trọng và tự hào. Hoạt động của Hội được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”. Phong trào: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; Mô hình hũ gạo tình thương; Cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo...; Công tác chăn sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng; Công tác hiến máu nhân đạo... được cấp hội triển khai thực hiện đạt hiệu quả.

Hội đã hỗ trợ xóa nhà dột nát cho 26 hộ với tổng kinh phí hỗ trợ trên 01 tỷ đồng; số người được hỗ trợ từ các hoạt động từ thiện 651 người, với số tiền hỗ trợ trên 1,1 tỷ đồng; số người được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe là 312 người, số tiền hỗ trợ 62 triệu đồng; số người được hỗ trợ khắc phục thiên tai, hỏa họa 27 người, số tiền hỗ trợ 106 triệu đồng; Hiến máu nhân đạo được 116 đơn vị máu...; với những thành tích đã đạt được Hội đã được Hội chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân và UBND thị trấn tặng giấy khen cho 25 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội chữ thập đỏ. ...

Phát biểu tại Đại hội đ/c Mông Đình Tinh - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu đề nghị Hội chữ thập đỏ quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ:

Đ/c Mông Đình Tinh - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu phát biểu chỉ đạo Đại hội

Một là, Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng đối với công tác Hội chữ thập đỏ; quán triệt sâu rộng các quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác nhân đạo, từ thiện. Đề cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò của MTTQ, các đoàn thể nhân dân trong công tác nhân đạo, từ thiện; khơi dậy và phát huy truyền thống tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia, yêu thương con người của dân tộc.

Hai là: Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nhân đạo, từ thiện theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh công tác phối hợp hoạt động với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể để hoạt động của hội ngày càng lan tỏa, phát huy được hiệu quả tích cực trong công tác nhân đạo, từ thiện.

Ba là, Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là đối với các phong trào, các cuộc vận động do hội cấp trên phát động đạt hiệu quả cao nhất. Tiếp tục thực hiện tốt vai trò là nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, huy động mọi tầng lớp nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện và xây dựng phong trào chữ thập đỏ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid - 19.

Đ/c Mông Đình Tinh - Bí thư Đảng ủy và các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn Chợ Chu tạng hoa chúc mùng Đại hội

Đ/c Lương Thị Hằng- Ủy viên BCH Hội CTĐ tỉnh, Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thị trấn Chợ Chu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021–2026 gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đ/c Mông Đình Tinh - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu phát biểu chỉ đạo tại phiên họp thứ nhất BCH nhiệm kỳ 2021-2026

Nhân dịp này Đại hội đã trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho 05 ông, bà đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo góp phần xây dựng Hội chữ thập đỏ Việt Nam vững mạnh.

Đ/c Lương Thị Hằng- Chủ tịch Hội CTĐ huyên, đ/c Mông Đình Tinh - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu Trao kỷ niệm chương