2021-08-02 16:54:00.0

Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả được trang bị màn hình tra cứu cảm ứng, kết hợp lấy số gọi tên đăng ký giao dịch.

Thị trấn Chợ Chu là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của huyện Định Hóa. UBND thị trấn Chợ Chu được UBND huyện đánh giá là một trong những đơn vị có Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (“một cửa”) đạt chất lượng tốt. Bộ phận được xây mới khang trang, rộng trên 110m2, có 05 máy tính, 01 máy photo, 02 camera giám sát, 01 màn hình tra cứu cảm ứng kết hợp lấy số gọi tên phục vụ giao dịch thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân.

Tính đến ngày 01/8/2021, bộ phận “một cửa” của thị trấn đã tiếp nhận hơn 4.000 hồ sơ TTHC, trong đó đã giải quyết đúng hạn 100% số lượng hồ sơ. Có thời điểm công dân đến làm thủ tục khá đông nhưng không hề có sự chen lấn, lộn xộn, mọi người ngồi đợi trật tự ở hàng ghế được bố trí sẵn và làm thủ tục theo thứ tự thông báo qua màn hình báo gọi số. Những người có nhu cầu tra cứu thông tin có thể tìm hiểu qua màn hình điện tử tra cứu các TTHC được trang bị tại nơi tiếp nhận.

Người dân đến đăng ký giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Bà Trần Mai Hương - Công dân Tổ dân phố Núi - thị trấn Chợ chu đang có mặt tại đây để làm thủ tục chứng thực cho biết: Với sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại như hiện nay, người dân chúng tôi không cần phải mất thời gian đi lại nhiều nơi, đợi chờ giải quyết công việc mà chỉ cần nộp hồ sơ tại Bộ phận “một cửa”, sau đó sẽ được hẹn ngày trả kết quả cụ thể. Nếu cần tra cứu thông tin sẽ có cán bộ hướng dẫn trực tiếp qua hệ thống máy tra cứu TTHC nên rất thuận tiện. Tôi thấy rất thoải mái khi công việc được giải quyết nhanh chóng, minh bạch…

Công dân đến Bộ phận “một cửa” thị trấn Chợ Chu làm hồ sơ TTHC

Đặc biệt, UBND thị trấn thường xuyên kiện toàn đội ngũ Cán bộ, công chức thực hiện công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận “một cửa”, đồng thời ban hành quy chế tổ chức hoạt động, xây dựng bộ quy tắc ứng xử của cán bộ khi tiếp xúc, làm việc với Nhân dân.

Nhờ những giải pháp đồng bộ, chất lượng bộ phận “một cửa” thị trấn Chợ Chu đã từng bước được nâng lên, góp phần không nhỏ vào kết quả chung công tác cải cách TTHC. Tin tưởng rằng, trong những giai đoạn tiếp theo, UBND thị trấn sẽ có nhiều cách làm sáng tạo hơn nữa đưa bộ phận “một cửa” hoạt động ngày càng hiệu quả./.

Dương Huế
Tư pháp