LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 19/5 VÀ QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

2021-06-24 10:41:00.0

Ngày 11/6/2021, Đảng ủy thị trấn Chợ Chu long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2021. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Thường vụ phụ trách Đảng bộ thị trấn Chợ Chu; đồng chí Mông Đình Tinh - Ủy viên BCH Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, MTTQ, các đoàn thể, công chức chuyên môn, bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMT, tổ trưởng Tổ dân phố, trường học, trạm y tế trên địa bàn thị trấn và 10 đảng viên vinh dự được trao tặng huy hiệu đảng.
Tại buổi lễ, đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 10 đảng viên, trong đó  60 năm tuổi đảng có 01 đ/c, 55 năm tuổi đảng có 01 đ/c, 45 năm tuổi đảng có 03 đ/c, 40 năm tuổi đảng có 04 đ/c và 30 năm tuổi đả có 01 đ/c.
Thay mặt những đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Đặng Văn Thầm (55 năm tuổi đảng) đã chia sẻ những cảm nghĩ khi được nhận Huy hiệu Đảng, những câu chuyện về chặng đường phấn đấu trở thành đảng vên, hoạt động với nhiều cương vị, nhiệm vụ được giao khác nhau và luôn trung thành với lý tưởng của Đảng suốt mấy chục năm qua.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Thường vụ phụ trách Đảng bộ khẳng định việc trao huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng đối với sự phấn đấu và những đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đồng thời, mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, nêu cao tính tiên phong gương mẫu, tiếp tục đóng góp cho chi bộ, đảng bộ, cùng cấp ủy và chính quyền địa phương xây dựng chi bộ, đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh; là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo./.

Cùng ngày Đảng bộ thị trấn Chợ Chu tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Mông Đình Tinh - Ủy viên BCH Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, đơn vị cần nhận thức sâu sắc việc học tập, quán triệt Nghị quyết là công việc thường xuyên, liên tục; phải thực hiện nghiêm túc bài bản trong suốt cả nhiệm kỳ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu các cán bộ, công chức, đảng viên nghiêm túc học tập, quán triệt, tập trung nắm vững những quan điểm, nội dung cốt lõi, những định hướng lớn, điểm mới trong nghị quyết; từ đó liên hệ và vận dụng phù hợp với thực tiễn, yêu cầu của địa phương, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trong quá trình nghiên cứu học tập nghị quyết, phải đề cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu, ý thức tự giác gương mẫu của cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp ủy, tổ chức Đảng. Hội nghị quán triệt 5 chuyên đề, tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, gồm:
Chuyên đề 1: Những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI;
Chuyên đề 2: Những nội dung cơ bản của báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII;
 Chuyên đề 3: Những nội dung cơ bản của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030;
 Chuyên đề 4: Những nội dung cơ bản Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025;
Chuyên đề 5: Những nội dung cơ bản của Báo cáo tổng kết xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng.

Hội nghị lần này nhằm giúp cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Trên cơ sở đó, xây dựng chương trình hành động để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết./.