Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

2021-10-12 23:17:00.0

Ngày 11/10/2021, Đảng bộ thị trấn Chợ Chu tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Thường vụ phụ trách Đảng bộ thị trấn Chợ Chu; đ/c Mông Đình Tinh - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy, đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tich HĐND, đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND; Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, MTTQ, các đoàn thể, công chức chuyên môn, bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMT, tổ trưởng Tổ dân phố, trường học, trạm y tế trên địa bàn thị trấn Chợ Chu.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Mông Đình Tinh - Ủy viên BCH Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2021, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tình hình KT-XH trong 9 tháng đầu năm tiếp tục được duy trì và phát triển, một số chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với kế hoạch, tăng hơn so với cùng kỳ năm 2020; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; nhân dân đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền.

Đ/c Mông Đình Tinh - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy, đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tich HĐND, đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND chủ tọa hội nghị

Bên cạnh những thuận lợi, tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn Chợ Chu vẫn còn có những khó khăn, thách thức, hạn chế đó là: Tình hình dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao hướng tới Đại Hội Thể dục, thể thao lần thứ VI năm 2021 phải tạm hoãn, lui thời gian tổ chức; Kế hoạch tổ chức Lễ hội Chùa Hang; tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn mừng đảng, mừng xuân; tết trung thu rước đèn cho các cháu không được tổ chức, để đảm bảo công tác phòng dịch... những khó khăn trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm trên địa bàn; ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của địa phương nhất là đối với các nguồn thu từ phí, lệ phí. Trong sản xuất nông nghiệp, tình hình thiên tai, dịch bệnh vẫn là những nguy cơ tiềm ẩn. Trong công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện một số nhiệm vụ chưa kịp thời, nhất là đối với công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch. Việc rà soát những sai sót của bản đồ địa chính năm 2017 còn chậm, gây khó khăn cho việc giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai của người dân. Đ/c bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm đánh giá nghiêm túc những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021. Tập trung rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ còn đạt thấp, đề ra biện pháp, các nhiệm vụ cụ thể phù hợp để triển khai thực hiện với quyết tâm cao nhất; vừa tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2021

Đ/c Nguyễn Thanh Đại - Chỉ huy trưởng Quân sự: Triển khai nhiện vụ Diễn tập

Đại biểu dự hội nghị phát biểu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã động viên những kết quả trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ thị trấn Chợ Chu trong 9 tháng đầu năm và đ/c cũng đề nghị các đồng chí dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm đánh giá nghiêm túc những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021.

Đ/c Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Tập trung rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ còn đạt thấp, đề ra biện pháp, các nhiệm vụ cụ thể phù hợp để triển khai thực hiện với quyết tâm cao nhất; vừa tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2021.