HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Hội nghị quán triệt, triển khai Kế hoạch Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2025 – 2027

2024-09-19 11:23:00.0

Buổi sáng, ngày 19/9/2024, Đảng bộ thị trấn Chợ Chu tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Kế hoạch Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027

Tham dự hội nghịđ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy, đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tich HĐND, đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND; Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, công chức chuyên môn, Bí thư - phó bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng tổ dân phố, trường học, trạm y tế trên địa bàn thị trấn Chợ Chu.

Đại biểu dự hội nghị

Trước khi vào tiến hành triển khai các nội dung của hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Chợ Chu đã thông qua Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Hóa về việc tiếp nhận, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ (bão số 3) gây ra trên địa bàn huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Phát động toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách và các thành viên dự hội nghị, mỗi người 01 ngày lương. Ngay sau khi thông qua lời kêu gọi, toàn thể các thành viên dự hội nghị đã trực tiếp ủng hộ, tổng số tiền là 15.580.000đ đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Chợ Chu tổng hợp và gửi vào tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Hóa theo quy định.

Đ/c Lý Ngọc Quân - Chủ tịch MTTQ thị trấn đọc Lời kêu gọi của MTTQ huyện

Đại biểu dự hội nghị ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Hội nghị đã tiến hành triển khai Kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027 và Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Chợ Chu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Triển khai Hướng dẫn chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Chợ Chu nhiệm kỳ 2025 - 2027; Triển khai Kế hoạch tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và thông qua Tờ Trình cho chủ trương đề xuất danh mục kiểm kê di tích trên địa bàn thị trấn Chợ Chu.

Đ/c Hoàng văn Thuận - Phó bí thư TT ĐU - Chủ tịch HĐND triển khai các Hướng dẫn tổ chức Đại hội

Tại hội nghị đã có một ý kiến đề xuất với Đảng ủy cần quan tâm về thời gian tổ chức đại hội theo lịch cho các chi bộ, hoặc quan tâm đến Chi bộ được Đảng bộ chỉ định Đại hội điểm. Các ý kiến trên đã được Thường trực Đảng ủy phân tích và giải đáp tại hội nghị, và được các đại biểu dự hội nghị đồng tình nhất trí.

Đại biểu dự hội nghị phát biểu

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và các Chi bộ tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, cụ thê:

UBND thị trấn: Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo ban tài chính hướng dẫn và đảm bảo kinh phí theo quy định để thực hiện công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu đảng bộ thị trấn Chợ Chu lần thứ XXVII, Đại hội đại biểu Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Định Hóa lần thứ XXV, Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XXI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và phân nguồn kinh phí năm 2025 cho đảm bảo đại hội đại biểu đảng bộ thị trấn và đại hội các chi bộ trực thuộc theo quy định và hướng dẫn công tác quyết toán đảm bảo theo đúng quy định của nhà nước.

Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội: Xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền về Đại hội đại biểu đảng bộ thị trấn Chợ Chu lần thứ XXVII, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Định Hóa lần thứ XXV, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Đại hội lần thứ XIV của Đảng; tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tìm hiểu về các kỳ đại hội Đảng, về nội dung văn kiện đại hội; tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện đại hội. Nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội của các tầng lớp nhân dân trước, trong, sau Đại hội đại biểu đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIV của Đảng để phối hợp, kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm, phát sinh. Tổ chức phát động và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Các Ủy viên BCH Đảng bộ thị trấn: Bán sát cơ sở các chi bộ được phụ trách giúp các chi hướng dẫn xây dựng các văn bản đại hội; dự thảo các văn kiện; chương trình kịch bản và tham gia các cuộc họp thực hiện quy trình các bước về công tác nhân sự tại các chi bộ, nội dung nào chưa đáp ứng cần xin ý kiến thường trực đảng ủy để có hướng giải quyết ngay.

Thông qua các nội dung được triển khai tại hội nghị, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra./.