Cán bộ, giảng viên, học viên lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN khoá 94 - Học viện Quốc phòng dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hoá

Tue Mar 26 08:29:00 GMT+07:00 2024

Chiều ngày 25/3, Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh (QPAN) khoá 94 - Học việc Quốc phòng do Trung tướng, tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xóm Đèo De, xã Phú Đình. Tham dự có hơn 70 đại biểu cán bộ, giảng viên Học viện Quốc phòng; đồng chí Hoàng Trọng Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Thiếu tướng La Công Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Quân khu I; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình. Tại đây, đoàn đã dâng hương, hoa bày tỏ lòng thành kính với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiếp đấu tranh giải phóng dân tộc. Tiếp đó, đoàn đã đi thăm quan và nghe giới thiệu về Di tích lịch sử Tỉn Keo. Nơi diễn ra nhiều cuộc họp của Thường vụ Trung ương Đảng. Đặc biệt vào đêm 6/12/1953 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì cuộc họp của Thường vụ Trung ương Đảng để thông qua kế hoạch tác chiến Đông - Xuân 1953-1954, hạ quyết tâm tiêu diệt tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại nơi đây ngày 28/5/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì lễ thụ phong chức Đại tướng đầu tiên của Quân đội ta cho đồng chí Võ Nguyên Giáp, Tổng chỉ huy Quân đội quốc gia và Dân quân Tự vệ Việt Nam./.

Ảnh: Cán bộ, giảng viên, học viên lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN khoá 94 - Học viện Quốc phòng dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

tại nhà tưởng niệm Người (xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình, Định Hoá)

Ảnh: Trung tướng, tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng ghi cảm tưởng tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình, Định Hoá)