Lễ đón nhận xã Sơn Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

2024-01-11 09:07:00.0

Ngày 10/1/2024, UBND xã Sơn Phú huyện Định Hoá long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đón nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự Lễ đón nhận có đại diện Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng Lễ đón nhận xã Sơn Phú đạt chuẩn NTM nâng cao và đoán nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Sau 13 năm phấn đấu xây dựng nông thôn mới, hết năm 2023, xã Sơn Phú hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ngày 20/12/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ra Quyết định công nhận xã Sơn Phú đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Trong quá trình xây dựng NTM, xã đã huy động được trên 79 tỷ 784 triệu đồng, trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ 69 tỷ đồng, chiếm 86,5%, nhân dân đóng góp trên 7 tỷ và hiến trên 5.500m2 để xây dựng các công trình trên địa bàn. 100% đường liên xã, đường trục xóm, ngõ xóm, đường nội đồng được bê tông hoá. Toàn xã có 322ha chè kinh doanh, 4 hợp tác xã, 1 tổ hợp tác sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGap, 5 làng nghề chè truyền thống với 45ha được cấp giấy chứng nhận VietGap; có 3 sản phẩm được được chứng nhận OCOP 3 sao. Trên địa bàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ nhà ở kiên cố hoặc bán kiên cố của xã đạt 98.8%; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 2,79; cận nghèo 2,01%; lao động việc làm qua đào tạo 76,68%. 100% nhà văn hoá được xây mới đảm bảo theo tiêu chuẩn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55,9 triệu đồng/ người/ năm. Phát huy những thành quả đã đạt được, xã Sơn Phú tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong đó ưu tiên đầu tư phát triển cây chè là cây trồng mũi nhọn để nâng cao thu nhập cho người dân. Phấn đấu thực hiện 04 xóm kiểu mẫu và 02 mô hình xóm đạt xóm nông thôn mới thông minh, xã phấn đấu xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ công bố Quyết định xã Sơn Phú đạt chuẩn NTM nâng cao

Phát biểu chúc mừng xã Sơn Phú, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đã đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn để đạt xã nông thôn mới nâng cao. Đồng chí đề nghị, cán bộ và nhân dân tiếp tục phấn đấu để đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và tặng hoa chúc mừng xã Sơn Phú

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường THCS Sơn Phú

Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao bằng công nhận nông thôn mới nâng cao và lãng hoa chúc mừng cho xã Sơn Phú, trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường THCS Sơn Phú. Các cơ quan đơn vị về dự cũng đã tặng quà và hoa chúc mừng nhân dịp xã đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và 3 bộ thiết bị thể thao ngoài trời cho xã Sơn Phú

Hưởng ứng tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2024, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên đã tặng 20 suất quà tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, mỗi suất 500 ngìn đồng, tặng 3 bộ thiết bị thể thao ngoài trời trị giá 50 triệu đồng cho các xóm Văn Trường, Lương Bình, và  Sơn Đông xã Sơn Phú./.

Tin, ảnh: Cao Khánh