Tổng kết công tác Công an năm 2023

2024-01-18 08:00:00.0

Sáng ngày 17/1/2024, Công an huyện Định Hoá đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cán bộ chiến sĩ Công an huyện và Công an các xã thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023 Công an huyện Định Hóa đã triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác công an với nhiều kết quả nổi bật như: Bảo vệ an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa và hoạt động của các đoàn lãnh đạo các cấp đến thăm, làm việc tại địa phương; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm; kịp thời điều tra, triệt phá các loại tội phạm nhằm ổn định tình hình; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh, phát huy hiệu quả. Những kết quả trên đã góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự, đảm bảo Tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới.

Cụ thể như: Tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm 6% so với năm 2022; tai nạn giao thông được kéo giảm hai tiêu chí về số vụ, số người chết so với năm 2022. Đã hoàn thành cấp 100% CCCD cho công dân với 80.507 CCCD, cấp 51.553 tài khoản định danh mức độ 2. Xây dựng mới 23 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, 199 mô hình điểm chữa cháy công cộng, tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC cho 100% hộ gia đình, vận động trang bị mới trên 18.700 bình PCCC cho các hộ gia đình. Chỉ đạo xây dựng mới 15 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, 8 mô hình điển hình tiên tiến, 8 mô hình dân vận khéo trên địa bàn huyện...vv

Tại hội nghị, trên cơ sở tiếp thu ý  kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo huyện Định Hoá, Công an huyện Định Hoá đã đề ra những nhiệm vụ giải pháp công tác công an năm 2024 và phát động phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc năm 2024 tới cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an trong toàn huyện./.

T/h: Quế Chi