Diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Chợ Chu năm 2023

2023-10-16 08:51:00.0

Thực hiện nhiệm vụ luyện tập, diễn tập quân sự năm 2023, trong 3 ngày (từ ngày10-12/10/2023), Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Chợ Chu khai mạc diễn tập huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Sau phần khai mạc diễn tập, đúng 07 giờ 45 phút ngày 10/10/2023 tổ chức thực hiện các vấn đề huấn luyện theo kế hoạch; chuyển lực lượng vũ trang của địa phương lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng.

Thực hiện nhiệm vụ tu sửa nạo vét hệ thống mương thoát nước, các công trình thủy lợi để phục vụ sản xuất nông nghiệp; vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường liên phố trên địa bàn thị trấn quản lý, phát quang các khu vực hành lang đường liên phố làm thông thoáng lòng, lề đường, kết quả có 12/12 Tổ dân phố tham gia diễn tập huy động nhân vật lực tham gia nhiệm vụ diễn tập, sau 3 ngày thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ, kết quả: Huy động 2.320 công xã hội, 12 xe vận tải, chở 105 chuyến vật liệu các loại; nạo vét 4.570m mương; phát quang 15.48m đường; đào đắp 14m3 đất; sửa 30m đường.

Một số hình ảnh các cơ quan, trường học, TDP hưởng ứng nhiệm vụ luyện tập, diễn tập quân sự năm 2023

Cán bộ, CC, Người lao động UBND thị trấn Chợ Chu

Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Chợ Chu

Nhân dân và cán bộ TDP Bãi Á

Nhân dân và cán bộ TDP Chợ Chu

Nhân dân và cán bộ TDP Hợp Thành

Nhân dân và cán bộ TDP Phố Núi

Nhân dân và cán bộ TDP Hồ Sen

Nhân dân và cán bộ TDP Phúc Xuân

Nhân dân và cán bộ TDP Tân Á

Nhân dân và cán bộ TDP Tân Lập

Nhân dân và cán bộ TDP Trung Kiên

Trong diễn tập đã tập trung tối đa lực lượng lao động trong nhân dân và các chủ phương tiện vận tải trên địa bàn, đảm bảo đạt kế hoạch đề ra, đơn vị an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Thông qua cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền địa phư­ơng và nhân dân trong công tác quốc phòng - an ninh nhân dân, bảo đảm ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, vững mạnh về quốc phòng, tạo điều kiện cho nền kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội phát triển vững chắc.