Hội nghị Đối thoại của Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu với nhân dân Tổ dân phố Trung Kiên và Tổ dân phố Hồ Sen

2023-09-07 22:43:00.0

Thực hiện Công văn số 4592/UBND-NV ngày 31/8/2023 của UBND huyện Định Hóa về việc phổ biến nội dung nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2023. Buổi tối ngày 06/9/2023, UBND thị trấn Chợ Chu tổ chức hội nghị Đối thoại của Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu với Nhân dân Tổ dân phố Trung Kiên và Tổ dân phố Hồ Sen.

Tới dự hội nghị có đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy, đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND, cùng các đ/c đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể chính tri-xã hội, công chức chuyên môn của thị trấn Chợ Chu; Đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện có đ/c Ma Công Hoan - Trưởng trạm khai thác và quản lý nước sạch huyện Định Hóa.

Thành phần tham gia hội nghị là các đ/c Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, trưởng ban CTMT và đại diện toàn thể các hộ gia đình TDP Trung Kiên TDP Hồ Sen.

Đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy phát biểu

Tại hội nghị đ/c Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến Video Clip, phát tờ gấp tuyên truyền, phổ biến nội dung nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Thái Nguyên năm 2023 đến tất cả các hộ dân các tổ dân phố, thông qua các hình thức tuyên truyền như: Trang thông tin điện tử thị trấn, đề nghị các tổ dân phố tuyên truyền trên các cụm loa truyền thanh; trang mạng xã hội; nhóm zalo của tổ dân phố...(Tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Cải cách hành chính tỉnh Thái Nguyên địa chỉ https://caicachhanhchinh.thainguyen.gov.vn; Cổng thông tin điện tử của tỉnh Thái Nguyên, địa chỉ https://thainguyen.gov.vn) để mọi người dân được biết. Đồng thời đối thoại với người dân TDP Trung Kiên TDP Hồ Sen để trao đổi về những nội dung mà đoàn kiểm tra đã kiểm tra đã chỉ ra tại cuộc kiểm tra ngày 10/8/2023.

Đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND thị trấn - chủ trì hội nghị

Tại hội nghị đã có một số ý kiến đối thoại của nhân dân với đ/c Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu như việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân theo bản đồ 2017 còn chậm và hiện nay còn rất nhiều hộ dân chưa được cấp, và bao giờ thì sẽ hoàn thành cho người dân; Hiện nay bãi rác thải thải rắn của huyện tại TDP Trung Kiên đã quá tải, gây ô nhiễm vào nguồn nước sinh hoạt và ao hồ của nhiều hộ dân, bãi rác gây ô nhiễm môi trường xung quanh ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân và đề nghị di chuyển bãi rác của huyện ra khỏi thị trấn Chợ Chu; Hệ thống nước sạch của huyện hiện nay đã xuống cấp, nước sạch không đến được nhiểu hộ gia đình của TDP Trung Kiên và các hộ xung quanh khu vực bãi rác, đề nghị các cơ quan cấp trên cho biết kế hoạch xây dựng đường nước cung cấp cho nhân dân; Đề nghị bàn giao Khu tái định cư đường Hồ Chí Minh tại TDP Hồ Sen; Đề nghị công tác phổ biến giáo dục pháp luật cần được các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể truyền tải trực tiếp để nhân dân dễ tiếp cận...

Đại diện các hộ gia đình đối thoại tại hội nghị

Nhìn chung, các ý kiến đã được Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu và các ban ngành, cơ quan chuyên môn của huyện và thị trấn trả lời trực tiếp tại hội nghị, một số ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được Thư ký hội nghị tổng hợp và chuyển lên cấp trên giải quyết.

Đ/c Nguyễn Trung Kiên - Phó chủ tịch UBND thị trấn trả lời tại hội nghị

Đ/c Ma Công Hoan - Trưởng trạm khai thác và quản lý nước sạch huyện trả lời tại hội nghị

Sau hội nghị toàn thể các đại biểu đã tiếp thu đầy đủ những ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công; tăng cường công tác giám sát và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân chấp hành các chủ chương, chính sách của đảng, nhà nước, các quy định của địa phương. Đồng thời tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân đồng thuận hưởng ứng cao nhất trong việc hiến đất, hiến công, hiến kế, đóng góp sức người, sức của để xây dựng các công trình trên địa bàn; tập chung cao nhất trách nhiệm bản thân cùng với địa phương xây dựng thị trấn Chợ Chu trật tự, kỷ cương và phát triển xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Định Hóa; quyết tâm phấn đấu đạt đô thị văn minh vào năm 2023, cơ bản đáp ứng các tiêu trí đô thị loại IV vào năm 2025./