Hội nghị phổ biến nội dung thực hiện dân chủ ở cơ sở

2023-08-27 16:54:00.0

Thực hiện Công văn số 4387/UBND-VP ngày 22/8/2023 của UBND huyện Định Hóa về việc phối hợp tổ chức phổ biến nội dung nâng cao Hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2023. Buổi chiều ngày 27/8/2023, Sở nội vụ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức hội nghị phổ biến nội dung thực hiện dân chủ ở cơ sở tại thị trấn Chợ Chu.

Đại biểu dự hội nghị

Tới dự hội nghị có đ/c Hoàng Minh Chi - Trưởng phòng Cải cách hành chính - SNội vụ, Thạc sỹ Hồ Sỹ Bách - Giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên; đ/c Thái Thị Thìn - Ủy viên BCH đảng bộ Hhuyện - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Định Hóa, Đại diện cán bộ, chuyên viên các phòng ban của huyện; đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu, đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể chính tri-xã hội, công chức chuyên môn; Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, trưởng ban CTMT và nhân dân TDP Trung Kiên, TDP Hồ Sen; Đại diện Cán bộ, giáo viên 03 nhà trường; trạm y tế.  Đại diện toàn thể các hộ gia đình TDP Trung Kiên; TDP Hồ Sen.

Đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu phát biểu khai mạc hội nghị

Thực hiện dân chủ cơ sở, đây là nhưng nội dung hết sức quan trọng, là cẩm nang giúp cho cán bộnhân dân thực hiện dân chủ cơ sở, với phương châm: Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng. Năm 2023 là năm thứ Ba thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, là năm hết sức quan trọng của Huyện Định Hóa về đích Nông thôn mới, thị trấn Chợ Chu đáp ứng các tiêu chí Đô thị văn minh. Cả hệ thống chính trị quyết tâm chính trị cao nhất, tập trung mọi nguồn lực thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Thạc sỹ Hồ Sỹ Bách - Giảng viên trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên Phổ biến nội dung nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

Sau hội nghị toàn thể các đại biểu đã tiếp thu đầy đủ những ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đ/c lãnh đạo và nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công; tăng cường công tác giám sát và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân chấp hành các chủ chương, chính sách của đảng, nhà nước, các quy định của địa phương. Năm bắt dư luận xã hội và những ý kiến kiến nghị của cử tri để có giải pháp kịp thời giải quyết. Tiếp tục theo dõi, giám sát các đại biểu dân cử, đồng thời có ý kiến phản biện đối với những chính sách không phù hợp của các cấp đưa ra. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của cử tri và có ý kiến đề đạt với các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân đồng thuận hưởng ứng cao nhất trong việc hiến đất, hiến công, hiến kế, đóng góp sức người, sức của để xây dựng các công trình trên địa bàn, xây dựng Nhà văn hóa TDP; tập chung cao nhất trách nhiệm bản thân cùng với địa phương xây dựng thị trấn Chợ Chu trật tự, kỷ cương và phát triển xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện định hóa; quyết tâm phấn đấu đạt đô thị văn minh vào năm 2023, cơ bản đáp ứng các tiêu trí đô thị loại 4 vào năm 2025./