Hội nghị Tổng kết công tác khuyến học năm 2023

2023-11-29 11:26:00.0

Ngày 28/11/2023, Hội Khuyến học (HKH) thị trấn Chợ Chu tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (KH, KT, XDXHHT) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024, Trao quà tiếp sức em đến trường năm học 2023-2024 và Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh giá “Công dân học tập”.

Tới dự hội nghị có đ/c Nguyễn Đức Thịnh - Phó chủ tịch HKH huyện; đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu, đ/c Dương Mạnh Hùng-Phó bí thư ĐU-Chủ tịch UBND, cùng các đ/c lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các đoàn thể, các đ/c UV BCH, chi hội trưởng, trưởng ban khuyến học; các tập thể, cá nhân được khen thưởng và nhận quà tiếp sức em đến trường trên địa bàn thị trấn Chợ Chu.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kêt công tác KH, KT, XDXHHT năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đ/c Phạm Tường Vi – Phó chủ tịch HKH thị trấn thông qua Báo cáo tổng kêt công tác KH, KT, XDXHHT năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của HKH cấp trên và Đảng ủy, UBND thị trấn Chợ Chu. HKH đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội và phát triển hội viên được duy trì, cụ thể: HKH có 15 chi hội, 04 ban khuyến học và 3.832 hội viên; có 1.877/1.916 hộ gia đình đăng ký Gia đình học tập đạt 97,96%; 12/12 tổ dân phố đạt Cộng đồng học tập = 100%; 2/2 dòng họ đạt Dòng họ học tập = 100%; 4/4 đơn vị cơ quan trường học đạt Đơn vị học tập = 100%; tổng số quỹ thu được là 264.456.000đ; khen thưởng 3.009 lượt học sinh với số tiền thưởng 235.067.000 đồng; trao quà thắp sáng niềm tin tiếp sức em đến trường 133 lượt học sinh, với số tiền là 26.840.000đ;

Trung tâm HTCĐ mở được 8 lớp với 528 lượt học viên, như: Tập huấn Nền tảng địa chỉ số, Bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nguồn, Lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng đô thị văn minh; Phòng chống đuối nước và Xâm hại bạo lực trẻ em, tuyên truyền Luật trẻ em; Phòng chống mại dâm, ma túy; Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn; Luật ATGT, Cảm tình Đoàn; Tập huấn Đội hè 2023, Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh giá “Công dân học tập”...;

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023 như: Tiếp tục quán triệt và triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tác KH, KT, XDXHHT; xây dựng quỹ khuyến học, đặc biệt chú trọng xây dựng nguồn quỹ từ các nguồn vận động; tổ chức phát động phong trào thi đua khen thưởng đến cán bộ, hội viên, gia đình và cộng đồng khuyến học nhằm thúc đẩy phong trào tác KH, KT, XDXHHT trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Đức Thịnh - Phó chủ tịch HKH huyện Định Hóa phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Định Hóa, lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Chu ghi nhận kết quả HKH đã đạt được trong năm 2023, đồng thời các đồng chí đề nghị: Thời gian tới, Hội cần phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác khuyến học trên địa bàn; hỗ trợ phát hiện, nhân rộng điểm hình tiên tiến; xây dựng công đồng học tập dòng họ, huy động quỹ khuyến học đạt hiệu quả tích cực; thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và trao quà tiếp sức em đến trường; hướng dẫn hội viên sử dụng phần mềm đánh giá “Công dân học tập” ,..

Đ/c Dương Mạnh Hùng-Phó bí thư ĐU-Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu phát biểu

Nhân dịp nay HKH huyện đã trao thưởng cho 01 giáo viên tiêu biểu, 04 học sinh tiêu biểu và trao 05 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 5.000.000đ; UBND thị trấn Chợ Chu khen thưởng cho 03 tập thể, 03 cá nhân, 12 gia đình hiếu học và 06 giáo viên tiêu biểu với tổng số tiền là 6.034.500đ. Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và HKH thị trấn Chợ Chu đã khen thưởng cho 03 tập thể, 09 cá nhân; thưởng 31 học sinh tiêu biểu và trao quà tiếp sức em đến trường cho 26 học sinh tổng số tiền là 9.850.000đ.

Các tập thể, cá nhân, giáo viên, học sinh được nhận thưởng và quà tiếp sức em đến trường

Tại hội nghị đã triển khai hướng dẫn hội viên sử dụng phần mềm đánh giá “Công dân học tập”

Đ/c Nguyễn Đức Thịnh - Phó chủ tịch HKH huyện (ảnh trên); Đ/c Phạm Ngọc Đức – nguyên chủ tịch HKH thị trấn (ảnh dưới) hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh giá “Công dân học tập”