Hội nghị tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Tue Aug 01 11:03:00 GMT+07:00 2023

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-UBND, ngày 24/02/2023 của UBND thị trấn Chợ Chu về việc Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Buổi sáng ngày 01/8/2023UBND thị trấn Chợ Chu phối hợp Phòng PV05 - Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tới dự hội nghị có đ/c Thượng tá Phạm Ngọc Hùng - Trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Thái Nguyên, đ/c Đại úy Lương Trung Hiếu - Cán bộ phòng PV05 công an tỉnh Thái Nguyên; đ/c Đại úy Đỗ Duy Nam - Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an huyện Định Hóa, đ/c La Văn Hoàng - Phó đội trưởng đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an huyện Định Hóa; đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu, đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND, đ/c Trần Huy Cường - Ủy viên BTV ĐU - Phó chủ tịch HĐND, các đ/c lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, Cán bộ, công chức chuyên môn, Công an, Quân sự, Ban bảo vệ dân, tổ bảo vệ dân phố; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban Công tác mặt trận; thôn đội trưởng các tổ dân phố, chi đoàn Đoàn thanh niên, Chi hội Phụ nữ thị trấn Chợ Chu.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua tình hình ANTT trên địa bàn thị trấn Chợ Chu có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp. Phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, vi phạm trật tự an toàn giao thông, vi phạm hành lang đô thị còn xảy ra nhiều tại các điểm ngã 3, ngã 4, ngã 5, khu vực các Chợ, các điểm kinh doanh lớn.... Một số đối tượng của địa phương và từ nơi khác đến hoạt động như: lừa đảo, trộm cắp, cờ bạc, đánh người gây thương tích, buôn bán và sử dụng chất ma tuý, gây rối trật tự công cộng... tình hình trên đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn thị trấn Chợ Chu.

Đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu đề nghị mỗi cấp, mỗi ngành, đoàn thể các Tổ dân phố chú ý lắng nghe để tiếp thu những kiến thức mà các đồng chí báo cáo viên truyền tải, đồng thời tiếp tục cùng nhau tuyên truyền, vận động đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn để công tác đảm bảo ATGT, phòng chống tội phạm, tệ nạn XH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của thị trấn Chợ Chu ngày càng đảm bảo và lớn mạnh hơn nữa.

Tại hội nghị, Công an thị trấn Chợ Chu báo cáo tình hình An ninh trật tự thời gian qua trên địa bàn thị trấn Chợ Chu; Công an tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và Công an huyện Định Hóa tuyên truyền một số quy định của pháp luật về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đ/c Thiếu tá Nguyễn Thiện Thuật-Trưởng Công an thị trấn Chợ Chu báo cáo tình hình An ninh trật tự thời gian qua trên địa bàn

Đ/c Thượng tá Phạm Ngọc Hùng - Trưởng phòng xây dựng phong trào TDBVANTQ Công an tỉnh tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Đ/c Đại úy Đỗ Duy Nam - Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an huyện Định Hóa tuyên truyền một số quy định của pháp luật về công tác bảo đảm trật tự ATGT

Nội dung tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đi sâu, phân tích từng phương pháp giúp các đại biểu dự hội nghị dễ nhớ, dễ thực hiện khi đứng trước nguy cơ của tội phạm hiện nay như: 3 quyên”, “5 có”, “4 không”; luôn đề phòng cảnh giác dù ở nơi đâu, với bất cứ lý do gì, cho dù người đó là ai, không nên nhận bất kỳ món quà nào từ người lạ; một số quy định của pháp luật về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ...

Một số đại biểu trao đổi ý kiến tại hội nghị

Qua hội nghị nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông của cán bộ và nhân dân trên địa bàn, góp phần giữ vững ổn định chính trị,  phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.