Khai mạc diễn tập năm 2023

2023-10-10 10:07:00.0

Thực hiện nhiệm vụ luyện tập, diễn tập quân sự năm 2023, ngày 10/10/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Chợ Chu khai mạc diễn tập huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo diễn tập tại buổi khai mạc có đ/c Thiếu tá Ma Lăng Hới - Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện; đại diện thị trấn có đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên BCH Quân sự, đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó bí thư TT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND,  đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó BT ĐU - Chủ tịch UBND, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Mặt trận tổ quốc, trưởng, phó các Ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ bảo đảm diễn tập thị trấn Chợ Chu.

Đại biểu dự khai mạc

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2023, kết quả huấn luyện của lực lượng Dân quân, trình độ tổ chức chỉ huy và tham mưu của Ban Chỉ huy Quân sự, khả năng phối hợp hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương đảm bảo cho diễn tập do huyện chỉ đạo, nhằm nâng cao nhận thức về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh tại địa phương, kiểm tra đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của lực lượng vũ trang và nhân dân, đánh giá đúng khả năng thực tế của các ngành, các cấp ở địa phương; đánh giá chất lượng công trình phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ của địa phương đảm bảo vững chắc sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có chiến sự xảy ra, tham gia diễn tập đợt này, để có kế hoạch bồi dưỡng tiếp theo; đồng thời tập duyệt để nâng cao thêm một bước năng lực lãnh đạo, chỉ huy của các cấp uỷ Đảng, sự điều hành của chính quyền, khả năng làm tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong nhiệm vụ diễn tập năm 2023 và các năm tiếp theo. Thông qua cuộc diễn tập tiếp tục bổ sung sự phối hợp hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng để xử trí tình huống an ninh chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, kiểm tra khả năng huy động tiềm lực của địa phương, đảm bảo cho nhu cầu chiến tranh, sẵn sàng đối phó với âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trong mọi điều kiện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo Diễn tập (DT-23) làm tốt những việc sau:

Đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc diễn tập

1. Vận hành tốt cơ chế lãnh đạo của Đảng, điều hành chính quyền, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, thực hiện tốt Chỉ thị, các chủ trương của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện để giải quyết có hiệu quả nhiệm vụ cấp bách của địa phương và các vấn đề đặt ra trong diễn tập.

2. Trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tếm, xã hội phải nghiêm túc, chủ động, sáng tạo, khiêm tốn học hỏi, lấy tác dụng, hiệu quả thiết thực, kịp thời bổ sung những khiếm khuyết cho các ngành, đoàn thể của mình, từng bước hoàn chỉnh và điều hành được theo cơ chế lãnh đạo, điều hành của địa phương trong thời bình cũng như khi có chiến tranh xảy ra.

3. Qua cuộc diễn tập phải tổng kết, rút ra những kinh nghiệm, bài học để chỉ đạo và tổ chức diễn tập trong những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn, phù hợp với tình hình mới.

4. Trong diễn tập, đoàn kết hiệp đồng chặt chẽ, sử dụng lực lượng, phương tiện vảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện. Sau khi kết thúc diễn tập, tiếp tục khẩn trương lãnh đạo, chỉ đạo tập trung hoàn thành tốt kế hoạch chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh của địa phương năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Hải Tùng - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị trấn triển khai Kế hoạch diễn tập

Ngay sau chương trình khai mạc diễn tập huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế, xã hội năm 2023 của thị trấn Chợ Chu, các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập theo sự phân công đã đi kiểm tra các Tổ dân phố thực hiện huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ và tổng hợp báo cáo kết quả công việc về Ban CHQS thị trấn theo quy định./.