Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 thị trấn Chợ Chu năm 2023

2023-08-15 09:26:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-HĐGDQP&AN ngày 22/02/2023 của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh (HĐGDQP&AN) huyện Định Hóa về công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023; Kế hoạch số 82/KH-HĐGDQP&AN ngày 10/8/2023 của HĐGDQP&AN thị trấn Chợ Chu về việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023.

Buổi sáng ngày 15/8/2023, Hội đồng GDQP&AN thị trấn Chợ Chu tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 năm 2023.

Tới dự khai mạc có đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy, đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND, các đ/c lãnh đạo đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể; các đ/c thành viên Hội đồng GDQP&AN thị trấn Chợ Chu

Toàn cảnh lớp học

Thành phần tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 năm 2023 92 học viên là Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách; giáo viên trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non; Trạm y tế, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và trưởng, phó các chi hội đoàn thể; đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam trực thuộc Đảng bộ thị trấn Chợ Chu.

Nội dung chương trình nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí cán bộ đối tượng 4 nắm được quan điểm cơ bản của đảng về đường lối quốc phòng và an ninh; quản lý Nhà nước đối với công tác quốc phòng và an ninh; âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống đối cách mạng Việt Nam trong tình hình hiện nay. Quán triệt 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN

Đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu đề nghị các đồng chí học viên hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thực hiện nghiêm túc chương trình, nội quy của Lớp bồi dưỡng, lắng nghe, nắm chắc những nội dung cơ bản do báo cáo viên truyền đạt, tích cực nghiên cứu tài liệu và thực hành viết bài thu hoạch. Từ đó vận dụng những kiến thức đã học vào nhiệm vụ theo từng cương vị công tác của mình.

Thời gian học 04 ngày (từ ngày 15-18/8/2023)

Trong thời gian bồi dưỡng các học viên được học tập nghiên cứu 09 chuyên đề

Chuyên đề 1: Quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh.

Chuyên đề 2: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

Chuyên đề 3: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quán lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới.

Chuyên đề 4: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Chuyên đề 5: Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.

Chuyên đề 6: Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Chuyên đề 7: Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên.

Chuyên đề 8: Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng

Chuyên đề 9: Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND (ảnh trên); đ/c Lý Ngọc Quân-Chủ tịch UB MTTQ (ảnh dưới). Triển khai một số chuyên đề về Quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam

Ngay sau chương trình khai mạc, lớp bồi dưỡng tiến hành học tập nghiên cứu từng chuyên đề, kết thúc lớp bồi dưỡng các học viên sẽ viết bài thu hoạch để làm căn cứ đánh giá kết quả học tập. Thông qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp cho các học viên nắm bắt và vận dụng linh hoạt những kiến thức được trang bị vào lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, Tổ dân phố, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.