Kỳ họp thứ 8 - HĐND thị trấn Chợ Chu khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2023-07-14 16:46:00.0

Ngày 14/7/2023, HĐND thị trấn Chợ Chu khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 8, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Toàn cảnh kỳ họp

Tới dự kỳ họp có các vị Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại Tổ bầu cử số 1 (Chợ Chu - Kim Phượng): Ông Mông Đình Tinh - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện, bà Mai Thị Sửu - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Ông Sằm Văn Bách - Bí thư Đảng ủy xã Kim Phượng.

Đại biểu thị trấn Chợ Chu: Ông Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện – Bí thư Đảng ủy, Hoàng Văn Thuận - Phó BT TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, ông Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND; các ông (bà) đại biểu HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và các ông (bà) đại diện cho UBND, UB MTTQ, các đoàn thể, công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng tổ dân phố, trường học, trạm y tế trên địa bàn thị trấn Chợ Chu.

Ông Hoàng Văn Thuận - Phó BT TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND khai mạc kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và Tờ trình một chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục T/h mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng, An ninh 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử  tri gửi đến kỳ họp thứ 7; Tờ trình nâng cấp, cải tạo các công trình khuôn viên trụ sở UBND và ba phòng chức năng nhà văn hóa thị trấn Chợ Chu; Tờ trình xây kè chống sạt lở đường giao thông TDP Phố Núi; Báo cáo hoạt động của HĐND, phương hướng 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8; Tờ trình thông qua chương trình giám sát của Thường trực HĐND năm 2024; Thông báo xây dựng đảng, chính quyền của MTTQ và các tổ chức thành viên 6 tháng đầu năm 2023; Báo cáo của Ban kinh tế; Báo cáo của Ban pháp chế; ....

Ông Nguyễn Trung Kiên - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND báo cáo tại kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được 4,112 tỷ/8,628 tỷ đồng đạt 47,66% kế hoạch; Tổng chi ngân sách đạt 1,945 tỷ/6,114 tỷ đồng bằng 31,81% kế hoạch. Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa, xã hội được triển khai thực hiện theo quy định, tham gia Lễ hội Lồng tồng ATK Định Hóa; tổ chức Lễ hội Chùa Hang, Giải bóng chuyền hơi nam, Hội thi Duyên dáng áo dài, Giải bóng đá Thanh niên ..; tham gia giải việt giã, giải bóng bàn, cờ tướng, giải đua xe đạp năm 2023 do huyện tổ chức; Triển khai cài đặt Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số, đã cập nhật trên 2.000 địa chỉ đạt 112,05%. Đăng tải 140 tin bài trên trang thông tin điện tử; Trạm y tế tổ chức khám chữa bệnh cho 115 lượt bệnh nhân; khám dự phòng 324 người; khám mắt 102 người, mổ đục thủy tinh thể 08 người. Về nông nghiệp, diện tích lúa đạt 40/40ha, năng suất đạt 55,3 tạ/ha, diện tích ngô 5/3 ha đạt 166,67% kế hoạch, rau các loại 30/30ha sản lượng đạt 510 tấn; Diện tích nuôi trồng thủy sản 03ha; phun tiêu độc khử trùng chuồng trại 12/12 Tổ dân phố với 60 lít hóa chất, tương đương 150.000m2; Tổng đàn gia cầm 5.264 con; lợn 500 con; trâu 24 con; bò 32 con; Trồng 150 cây bàng Đài Loan trị giá 137,5 triệu đồng; Các tiêu chí đã đạt đo thị văn minh: Tiêu chí 1 quy hoạch đô thị đạt 7/7; tiêu chí 4 về an ninh trật tự đô thị đạt 6/6; tiêu chí 6 về việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo ở đô thị đạt 3/3; tiêu chí 8 về Y tế, giáo dục đô thị đạt 8/8; tiêu chí 9 về hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị đạt 5/5.

Ông Trần Huy Cường - Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó chủ tịch HĐND báo cáo tại kỳ họp

Tại Kỳ họp, một số đại biểu đã tham gia trao đổi ý kiến, đề nghị, kiến nghị đối với các cấp, các ngành thuộc các lĩnh vực như: Y tế, giao thông thủy lợi, môi trường, mương thoát nước đường giao thông, ...  Nhìn chung, các ý kiến đã được lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Chu trả lời trực tiếp tại hội nghị, một số ý kiến, kiến nghị đã được Thư ký hội nghị tổng hợp và chuyển lên cấp trên giải quyết.

Kỳ họp đã biểu quyết miễn nhiệm đ/c Nguyễn Thanh Đại – Nguyên CHT Ban chỉ huy Quân sự - Ủy viên UBND và bầu đ/c Nguyễn Hải Tùng – CHT Ban chỉ huy Quân sự vào Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND bỏ phiếu bầu Ủy viên UBND

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, Kỳ họp thứ 8, HĐND thị trấn Chợ Chu đã hoàn thành các nội dung của kỳ họp và đã thành công tốt đẹp./.