Tổ dân phố Phúc Xuân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

2023-07-27 16:26:00.0

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với quê hương, đất nước. Buổi chiều ngày 27/7/2023, Tổ dân phố (TDP) Phúc Xuân tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Chương trình văn nghệ tri ân

Tới dự có đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu; đ/c Trịnh Quốc Hậu - Ủy viên BCH Đảng bộ - Công chức VHXH; đ/c Trần Thị Hậu - Bí thư chi bộ TDP Phúc Xuân, đ/c Phan Thanh Thức - Tổ trưởng TDP Phúc Xuân, các đ/c trong Ban CTMT, chi hội trưởng các đoàn thể và các thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, người có công, đại diện các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn TDP Phúc Xuân.

Đ/c Phan Thanh Thức – Tổ trưởng TDP phát biểu tri ân kỷ niệm Ngày TB-LS (27/7)

TDP Phúc Xuân có 08 đối tượng chính sách, người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó 03 thương binh, 01 bệnh binh, 02 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 02 gia đình thờ cúng liệt sỹ. Kỷ niệm 76 năm ngày TB-LS (27/7/1947 - 27/7/2023) là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tưởng nhớ đến công lao to lớn của những người con ưu tú đã hy sinh xương, máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc, Đồng thời để mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi người nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tấm lòng “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” đối với các gia đình chính sách, Mẹ Việt nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và người có công với nước.

Ông Lương Vĩnh Thành - Người bị nhiễm chất độc hóa học, đại diện cho các đối tượng chính sách của TDP phát biểu

Tại buổi kỷ niêm, đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích trong công tác TB-LS của Nhân dân và cán bộ TDP Phúc Xuân đã đạt được trong thời gian qua và báo cáo kết quả thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa tại thị trấn Chợ Chu trong năm 2022 và năm 2023. Để thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa” uống nước nhớ nguồn” mà Đảng và Nhà nước Phát động, trong những năm qua, Đảng uỷ, chính quyền địa phương cùng các ban, ngành đoàn thể thị trấn Chợ Chu đã luôn quan tâm, coi trọng, thực hiện tốt các chính sách đối với các gia đình chính sách, người có công. Công tác chi trả trợ cấp ưu đãi cho các gia đình, đối tượng chính sách luôn được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đầy đủ, chính xác, đúng kỳ hạn. Hội đồng chính sách đã hướng dẫn kê khai, xét duyệt, lập thủ tục đề nghị cấp trên thẩm định, công nhận 01 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; đề nghị hưởng thêm chế độ trợ cấp và truy điệu cho các đối tượng Người có công, chính sách, Cựu chiến binh từ trần theo nghi lễ trang trọng.

Đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chu phát biểu

Đồng thời đề nghị giải quyết hưởng chế độ mai tang phí và trợ cấp 1 lần cho thân nhân đối tượng chính sách từ trần; thực hiện nghiêm túc chế độ chi trả đối với các đối tượng hưởng trợ cấp đúng, đủ, an toàn, không để xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện. Ngoài việc thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách địa phương còn thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt thông tin, tình hình, tâm tư, nguyện vọng của các gia đình chính sách để động viên, chia sẻ và có kế hoạch giúp đỡ kịp thời. Vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở... Công tác chi trả trợ cấp ưu đãi cho các gia đình, đối tượng chính sách luôn được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đầy đủ, chính xác, đúng kỳ hạn,

Đ/c Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy trao quà cho các đối tượng chính sách

Tại buổi kỷ niệm 76 năm ngày TB-LS (27/7/1947 - 27/7/2023) các đ/c lãnh đạo thị trấn Chợ Chu và TDP đã trao các xuất quà của Chủ tịch nước, tỉnh, huyện, các cơ quan đơn vị, địa phương và TDP tới các gia đình, đối tượng chính sách Người có công của TDP Phúc Xuân.