Lễ mừng thọ Người cao tuổi thị trấn Chợ Chu năm 2023

2023-02-18 21:50:00.0

Ngày 17/02/2023, UBND thị trấn Chợ chu tổ chức buổi Lễ mừng thọ cho người cao tuổi đang thọ tuổi 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trở lên trên địa bàn thị trấn Chợ Chu.

Tới dự buổi lễ có đ/c Chu Thị Thúy Hà - Ủy viên BTV huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Định Hóa, Đ/c Nguyễn Anh Tấn - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Chánh văn phòng huyện ủy Định Hóa; Ma Đình Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy, đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND; Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, MTTQ, các đoàn thể, công chức chuyên môn, bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, trường học, trạm y tế và trên 100 cụ đang thọ 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trở lên trên địa bàn thị trấn Chợ Chu.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi thị trấn Chợ Chu đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cao tuổi. Người cao tuổi thị trấn Chợ Chu đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước với “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở như: Tổ chức làm thơ, viết kịch, tập luyện các tiết mục văn nghệ, tâm năng dưỡng sinh, kinh lạc thao, thái cực quyền, đi bộ, đi xe đạp ... nhằm giữ gìn sức khoẻ, sự trẻ trung, ngăn ngừa lão hoá, bệnh tật... Người cao tuổi Thị trấn còn tham gia đóng góp ý kiến trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín của mình, nhiều hội viên người cao tuổi vẫn tham gia hoạt động ở các Hội xã hội, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, hằng trăm hội viên tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng... thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải các bất hòa trong khu dân cư, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi… Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt. Tham gia các cuộc thi của Tỉnh, của Huyện, Người cao tuổi thị trấn Chợ Chu luôn đạt được các giải cao ...

Đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND thị trấn Chợ chu phát biểu

Tại buổi lễ đ/c Dương Mạnh Hùng - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND đã nhiệt liệt chúc mừng các cụ, các ông, các bà được chúc thọ năm 2023, và đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Đoàn thể từ cơ sở đến các Tổ dân phố, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi, tặng quà, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cụ, các ông, các bà có những sân chơi bổ ích, sống lâu trăm tuổi... Và mong rằng, các cụ Người cao tuổi thị trấn Chợ Chu luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của mình, thường xuyên động viên gia đình, con cháu và xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước giao, góp phần xây dựng thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh.

Các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ thị trấn Chợ Chu trao Giấy chúc thọ cho các cụ đang thọ tuổi 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trở lên