Lễ ra mắt mô hình Phổ biến giáo dục pháp luật “Phụ nữ thị trấn Chợ Chu với pháp luật”

2022-10-05 19:21:00.0

Nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, nhân dân và các chị em phụ nữ trên địa bàn. Chiều ngày 5/10/2022, UBND thị trấn Chợ Chu đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình phổ biến giáo dục pháp luật “Phụ nữ Tthị trấn Chợ Chu với pháp luật” và tập huấn nghiệp vụ. Hoà giải ở cơ sở và Tuyên truyền luật.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh buổi lễ

Tới dự buổi lễ có đ/c Ma Công trình - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện – Trưởng phòng Tư pháp huyện Định Hóa, đ/c Trần Trường Thọ - Phó trưởng Phòng Tài nguyên môi trường huyện, đại diện Hội liên hiệp phụ nữ huyện; đ/c Hoàng Văn Thuận - Phó Bí thư TT Đảng ủy-Chủ tịch HĐND, đ/c Dương Mạnh Hùng-Phó bí thư ĐU-Chủ tịch UBND và các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, công chức chuyên môn, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Ban hòa giải, chi hội phụ nữ các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Chợ Chu.

Đ/c Dương Mạnh Hùng-Phó bí thư ĐU-Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu

Mô hình phổ biến giáo dục pháp luật “Phụ nữ thị trấn Chợ Chu với pháp luật” gồm 20 thành viên, nòng cốt là cán bộ hội Liên hiệp phụ nữ hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự chủ, với mục tiêu hoạt động là đổi mới trong công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong tìm hiểu kiến thức pháp luật và vận dụng pháp luật trong xử lý tình huống thực tế.

Các đ/c lãnh đạo Phòng tư pháp, Hội Phụ nữ huyện và Đảng ủy, UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng

Đẩy mạnh hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ, nói chuyện chuyên đề, diễn đàn, tọa đàm, giao lưu, trao đổi thông tin góp phần thực hiện tốt pháp luật; sân khấu hóa hoạt động tuyên truyền; xây dựng và duy trì chuyên mục “Phổ biến giáo dục pháp luật” trên Trang thông tin điện tử, Cổng thông tin điện tử của địa phương.

Đ/c Dương Thị Huế - Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn thông qua quy chế hoạt động

Nhân dịp này Phòng Tài nguyên Môi trường và Phòng Tư pháp huyện đã tập huấn kỹ năng nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở và tuyên truyền luật cho các thành viên câu lạc bộ và bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng phó các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Chợ Chu như: các bước tiến hành hoà giải; Thời gian, địa điểm tổ chức buổi hòa giải; Kỹ năng giao tiếp kỹ năng lắng nghe; Kỹ năng chuẩn bị tổ chức, điều hành, kiểm soát buổi hòa giải, Kỹ năng giải thích, thuyết phục, hướng dẫn các bên tự thỏa thuận dân xếp mâu thuẫn, tranh chấp và quy định về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đại...vv.

Đ/c Trần Trường Thọ - Phó trưởng Phòng Tài nguyên môi trường huyện Định Hóa

Quốc hậu